6 อุปกรณ์ออกกำลังกายที่คุณควรมีติดบ้าน

เครื่องออกกำลังกายเป็นตัวช่วยให้เราสามารถเสริมสร้างความแข็งแรง ลดไขมัน และบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่างๆได้ ในปัจจุบันเครื่องออกกำลังกายจะมีอยู่หลากหลายแบรนด์ หลายประเภท ทุกคนสามารถเลือกใช้งานได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ มาดูกันได้เลย [...]

พื้นฐานในการเลือกซื้อจักรยาน Spinbike เพื่อนำมาออกกำลังกาย

การเลือกซื้อจักรยาน Spinbike เพื่อใช้ในการออกกำลังกายเป็นคำตัดสินที่ดีสำหรับการเพิ่มสุขภาพและความพร้อมทางกาย แต่การเลือกจักรยานที่เหมาะสมสำหรับคุณอาจไม่ง่ายเพราะตลาดมีรายการตัวเลือกมากมาย ดังนั้น บทความนี้จะสอนคุณเรื่องพื้นฐานที่ควรพิจารณาเมื่อคุณกำลังพิจารณาซื้อจักรยาน Spinbike เพื่อให้คุณสามารถทำการเลือกได้อย่างถูกต้อง [...]

มาทำความรู้จักอุปกรณ์ออกกำลังกายบาร์โหนกันเถอะ

อุปกรณ์ออกกำลังกายชนิดบาร์โหน ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับดึงข้อ เพื่อใช้เพิ่มความแข็งแรงของข้อมือ กล้ามเนื้อ และข้อต่อให้มากขึ้น ซึ่งเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่หลายคนนิยมเล่นเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะมีหลากหลายรูปให้เราเลือกซื้อแล้ว ประโยขน์ที่ได้จากการเล่นอุปกรณ์ออกกำลังกายชนิดบาร์โหนมีมากมาย เรามาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ออกกำลังชนิดบาร์โหนกันดีกว่า [...]

การดูแลรักษาลู่วิ่งให้อายุการใช้งานยาวนาน

การดูแลรักษาลู่วิ่ง (treadmill) เพื่อให้มีอายุการใช้งานยาวนานต้องดูแลและทำความสะอาดเครื่องเป็นประจำ และปฏิบัติตามคำแนะนำดังนี้ [...]

มาทำความรู้จักกับ Application Zwift กัน

โปรแกรม Zwift เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มคนรักออกกำลังกาย ซึ่งรองรับทั้งกีฬาวิ่ง และ ปั่นจักรยาน แอพพลิเคชั่น  Zwift เป็นสนามการจำลองการวิ่งของคุณจริงๆ แต่อยู่บนโลกเสมือนจริงผ่านตัวละคร ทำให้การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าหรือปั่นจักรยานสนุกมากยิ่งขึ้น [...]

ความรู้เกี่ยวกับสาย Safety Key หรือ กุญแจความปลอดภัยของลู่วิ่งไฟฟ้า

อุปกรณ์ สาย Safety Key มีไว้เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้า มีหน้าที่หยุดเครื่องอัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์ป้องกันสำหรับลู่วิ่ง เมื่อสวิทช์สายดึง Safety Key หลุดออกจากเครื่องจะมีเสียง beep เครื่องจะหยุดการทำงานทันที [...]

สายพานลู่วิ่งเอียง ตั้งสายพานง่ายๆ ไม่ต้องง้อช่าง

การที่เราซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ามาใช้งานที่บ้านสักตัว 1 ปัญหาที่เราต้องเจอคือ สายพานเอียงไปขูดกับขอบข้าง ซึ่งจะทำให้เป็นปัญหาในการใช้งานในอนาคต แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป วันนี้ Merrira มีวิธีตั้งสายพานลู่วิ่งง่ายๆ ไม่ต้องง้อช่างมาฝากกันค่ะ [...]

ลู่วิ่งไฟฟ้าสำหรับคนมีน้ำหนักเยอะควรเป็นแบบใด?

เมื่อเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าสำหรับคนน้ำหนักมาก มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาเพื่อความทนทาน ความมั่นคง และความปลอดภัย ต่อไปนี้เป็นคุณสมบัติและข้อมูลจำเพาะบางประการที่ควรมองหา [...]

ลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์ AC และ มอเตอร์ DC แตกต่างกันอย่างไร

ในโลกปัจจุบันที่คนใส่ใจในการออกกำลังกายมากขึ้น ลู่วิ่งได้กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการออกกำลังกายในร่ม เมื่อพูดถึงลู่วิ่งสิ่งหนึ่งที่มักทำให้ผู้ซื้อสับสนคือประเภทของมอเตอร์ที่ใช้ ลู่วิ่งไฟฟ้าสามารถมีมอเตอร์ AC หรือมอเตอร์ DC ความแตกต่างระหว่างประเภทมอเตอร์เหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจซื้อสินค้า [...]